Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Go down

Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Tue Jun 05, 2012 10:13 am

Tình hình đội bóng càng ngày càng bê bết. Anh em thử góp ý xem có cách nào để nâng cao chất lượng đội bóng không thì cùng chia sẻ. Đề nghị góp ý chân thật không ném đá không là sẽ bị ném đá lại đấy.

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Tue Jun 05, 2012 4:49 pm

Thì từ trước đến h xem lại bao nhiêu bài viết của tôi trên forum xem, nhưng người xem cứ xem, người đóng góp thì gần như ko có. đội bóng bây h hiện tại ra sao? đá như thế nào thì thực tại anh em đều biết, có thời gian thì hãy đọc lại bài những tồn tại của H2o và biện pháp khắc phục do voi con viết xem thế nào. Thực sự khi viết bài đấy tôi cũng bỏ ra rất nhiều thời gian và cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến. Nhưng đến bây h.....? và nhìn lại đội bóng đã tiến bộ ra sao?

Các đối tác của ta càng ngày càng mạnh, còn ta càng ngày càng già và yếu đi cả chất và lượng Mad Mad Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed Embarassed
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Wed Jun 06, 2012 11:17 am

Thực ra anh em cũng đã biết nhưng vấn đề nằm ở rất nhiều chỗ. Vì vậy anh em phải ngồi lại với nhau để tìm cách khắc phục. Tôi nghĩ hôm tới đá xong anh em phải ngồi với nhau để xem những tồn đọng và cách giải quyết.

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Wed Jun 06, 2012 12:05 pm

Anh em vào đây để xây dựng 1 tí nhé
Đây là đội hình cơ bản của sân 7Còn đây là các sơ đồ phạm vi hoạt động của các vị trí
Tầm hoạt động của hậu vệ thòng:Tầm hoạt động của hậu vệ cánh:Tầm hoạt động của tiền vệ trung tâm và tiền vệ công:Tầm hoạt động của tiền đạo:
Qua các sơ đồ này ta thấy được hiện tại vị trí cánh của ta là rất yếu do vị trí cánh đòi hỏi nền thể lực dồi dào, nhanh nhẹn. Nhưng hiện tại đội mình không có cầu thủ nào đủ thể lực, nhanh nhẹn và độ tinh quái để đá vị trí này ngoài Lương và Lễ
Nhưng do tuyến giữa của đội mình hiện cũng thiếu nhân lực trầm trọng. Viên nghỉ dài hạn, Nghĩa không đi đều được, ngoài ra thì chẳng có thêm ai để đá giữa. Vì vậy Lương và Lễ thường xuyên phải đá giữa để điều phối bóng.
Thứ 2, do đội mình không có được đội hình đá ổn định nên khó hình thành được lối chơi. Anh em đá quen nhau thì thường lúc sau mới vào nhưng khi đó thế trận thường đã an bài. Hồi trước, đội mình thường ra sân khá sớm nên luôn có được đội hình lúc đầu đá tương đối chặt chẽ và hiểu nhau. Vậy nên hy vọng thời gian tới anh em chịu khó thu xếp công việc để đi sớm hơn để bên cạnh việc có được đội hình ổn định ban đầu anh em còn đá dạo được với nhau trước.
Về vị trí hậu vệ thòng và tiền đạo thì hiện tại đội mình có sự xuống sức nhanh chóng do tuổi tác đặc biệt là vị trí tiền đạo. Vì vậy nếu được hy vọng anh em ngồi bàn với nhau để có thể hình thành lối chơi hạn chế hao tốn thể lực. Không như trước cứ phất bóng lên thì vừa hao tốn thể lực mà không có hiệu quả do sân bg rộng hơn và dài hơn sân cũ nhiều
Đây là 1 số góp ý. Anh em xem nếu có thê góp ý phát triển đội bóng
Thanks

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  vandersar-bk on Fri Jun 08, 2012 12:32 am

Dạo này anh Hà chuyên nghiệp wa'. định lên chức ông bầu à anh? =)). cái anh nói là đội bóng chuyên nghiệp thôi. Nhất là vấn đề vùng hoạt động ấy. Đội bóng mình bây h già hết rồi, trong khi lớp trẻ kế cận chưa phát huy được hết khả năng ngoài lối đá hoang dã ko ăn nhập với đội bóng. Cũng giống như vị trí của em ấy. chưa có ai sáng giá để thay thế cả Smile). Nói chung đội bóng mình có lối đá búa xua Smile). Nói thế thôi, chứ h muốn cải thiện tình hình thì phải từng tý một, đầu tiên là thể lực với các anh già Very Happy.
avatar
vandersar-bk
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 232
Join date : 31/08/2010
Age : 31
Đến từ : Đông Anh trấn

Xem lý lịch thành viên http://h2o-club.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Fri Jun 08, 2012 9:31 am

vandersar-bk đã viết:Dạo này anh Hà chuyên nghiệp wa'. định lên chức ông bầu à anh? =)). cái anh nói là đội bóng chuyên nghiệp thôi. Nhất là vấn đề vùng hoạt động ấy. Đội bóng mình bây h già hết rồi, trong khi lớp trẻ kế cận chưa phát huy được hết khả năng ngoài lối đá hoang dã ko ăn nhập với đội bóng. Cũng giống như vị trí của em ấy. chưa có ai sáng giá để thay thế cả Smile). Nói chung đội bóng mình có lối đá búa xua Smile). Nói thế thôi, chứ h muốn cải thiện tình hình thì phải từng tý một, đầu tiên là thể lực với các anh già Very Happy.
chú mày chả góp ý gì hay cả. Chỉ rình rình lăng xê bản thân. Vấn đề là anh muốn anh em lên đây cùng nhau tìm cách giải quyết. Chứ ai chả biết thể lực của các anh già ngày càng kém rồi. Mà vấn đề đấy là ko thể thay đổi được do tuổi tác. Vậy chỉ có thể thay đổi dựa trên lối đá. Trước đây sân nhỏ, thể lực tốt anh em còn có thể cày ải được thì thường là anh em chuyền bổng hoặc cắm đầu cắm cổ phi lên đá. Nhưng bg sân rộng, dài, thể lực thì đi xuống, vậy anh em cùng nhau nghĩ cách thay đổi lối đá cũng như một số vị trí cần gia cố như cánh.
Một phần nữa là về lớp kế cận. Hiện tại, anh thấy mình cho lớp kế cận vào ngay từ đầu mà thường vào cùng 1 lúc sẽ rất khó để đá vì chưa quen nhau cũng như chưa có kinh nghiệm nhiều lắm. Như hồi trước, thường là đội hình chính vào rồi sau đó sẽ cho những người mới vào lúc sau khi thế trận đã ổn thì dần dần sẽ lên chân và quen đội hơn. Như trường hợp của Thành 90. Vì vậy, nếu có thể anh em chịu khó đến sớm hơn 1 tí để ổn định đội hình lúc ra quân.
Hy vọng anh em góp ý xây dựng dần dần để thay đổi.

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Fri Jun 08, 2012 9:57 am

Hà đưa ra vấn đề cơ bản là ok đấy, cơ bản bây h là chỉnh sửa và thực hiện thế nào cho chuẩn thôi, chứ người nghe và chém gió thì cứ nghe và chém còn người cần làm việc này thì chỉ cần đọc xong thì thôi........việc đến đâu thì đến. Mad Mad Mad
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  sythanh47v on Fri Jun 08, 2012 10:36 am

Cơ bản thì như đội hình của a Hà. Có một tí thay đổi nhỏ, thì đội mình nên đá với đội hình 3-1-2 vì cầu thủ tiền vệ trung tâm của đội mình đá tốt, nên hợp lý cho cả tấn công và phòng ngự. Nhưng e thấy vị trí này của đội mình ít thiên về phòng thủ hơn (mấy trận gần đây vị trí này khi phòng thủ k kèm chặt vị trí tấn công giữa của đội bạn, nên đội bạn cầm bóng nhiều và triển khai lối chơi tốt).Mình chơi với 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại. Nhưng một tiền đạo thì đá thấp một chút, thiên về phòng ngự nhiều hơn. Như thế sẽ bớt phạm vi hoat động cho hai hậu về cánh, vì đội mình cánh đang yếu (trong đó có e.hic). Thòng và thủ môn phải cơ động và biết chỉ huy (vì đứng ở vị trí bao quát nhất khi phòng ngự), gọi người vễ hỗ trợ. Thủ môn cũng phải cơ động và nhạy bén trong các tình huống lên xuống, sao cho hợp lý(hehe). Và lúc đá đội bóng phải có tinh thần, hừng hực khí thế như đá ở Sân Không Quân (nhắc nhở các vị trí trong đội hình, nhưng cũng k nên la lối nhiều quá, làm các cầu thủ k dám cầm bóng, mất bình tĩnh và mất đi tự tin).Vì đá chưa tốt nên cũng k dám đóng góp nhiều. Đó là ý kiến chủ quan của riêng e. Có gì chưa đúng mong mọi người chiếu cố. Tất cả vì tương lai đội bóng.THACA

sythanh47v

Tổng số bài gửi : 13
Join date : 24/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Fri Jun 08, 2012 2:38 pm

sythanh47v đã viết:Cơ bản thì như đội hình của a Hà. Có một tí thay đổi nhỏ, thì đội mình nên đá với đội hình 3-1-2 vì cầu thủ tiền vệ trung tâm của đội mình đá tốt, nên hợp lý cho cả tấn công và phòng ngự. Nhưng e thấy vị trí này của đội mình ít thiên về phòng thủ hơn (mấy trận gần đây vị trí này khi phòng thủ k kèm chặt vị trí tấn công giữa của đội bạn, nên đội bạn cầm bóng nhiều và triển khai lối chơi tốt).Mình chơi với 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chạy hút hậu vệ đội bạn hoặc làm tường cho tiền đạo còn lại. Nhưng một tiền đạo thì đá thấp một chút, thiên về phòng ngự nhiều hơn. Như thế sẽ bớt phạm vi hoat động cho hai hậu về cánh, vì đội mình cánh đang yếu (trong đó có e.hic). Thòng và thủ môn phải cơ động và biết chỉ huy (vì đứng ở vị trí bao quát nhất khi phòng ngự), gọi người vễ hỗ trợ. Thủ môn cũng phải cơ động và nhạy bén trong các tình huống lên xuống, sao cho hợp lý(hehe). Và lúc đá đội bóng phải có tinh thần, hừng hực khí thế như đá ở Sân Không Quân (nhắc nhở các vị trí trong đội hình, nhưng cũng k nên la lối nhiều quá, làm các cầu thủ k dám cầm bóng, mất bình tĩnh và mất đi tự tin).Vì đá chưa tốt nên cũng k dám đóng góp nhiều. Đó là ý kiến chủ quan của riêng e. Có gì chưa đúng mong mọi người chiếu cố. Tất cả vì tương lai đội bóng.THACA
Chú đóng góp ý kiến thế là rất tốt. Hy vọng thêm nhiều người nữa tham gia để dần hiểu vị trí của nhau.
Như Thành nói nên đá 3-1-2 nhưng như thế thì cầu thủ ở giữa sẽ đảm đương quá nhiều nhiệm vụ và phạm vi hoạt động rộng sẽ rất nhanh xuống sức. Trong khi đội mình lại ko có mấy ai đủ khả năng đá vị trí như thế. vì vậy đội hình như anh là hợp lý.
Còn để hạn chế phạm vi hoạt động 2 cánh của đội bạn thì anh thì anh nghĩ 2 cánh của mình sẽ có 1 cánh đẩy cao và 1 cánh xuống thấp để bọc cho thòng. còn 1 bên cánh tiền dạo sẽ bắt đường chuyền cho người còn lại (Không cần phải vào tranh bóng của thòng đội bạn khi thòng cầm bóng. Nếu đội bạn cánh nào mạnh thì cố gắng tiền đạo đẩy lên bắt chuyền từ thòng cho cánh đấy):
Và khi bắt người sẽ theo sơ đồ như sau:

Theo đó, ta sẽ có 2 vị trí hậu vệ cánh và tiền đạo cùng bắt phần bên cánh mạnh hơn của họ (cái này đội trưởng sẽ phải theo dõi đội bạn để đánh giá đội bạn và chỉ đạo anh em)
Với đội hình như thế thì khi đội bạn có nhưng pha ban bóng ta có thể có các phương án hỗ trợ nhau như sau:
Theo sơ đồ: tiền đạo luôn luôn ko bắt thòng của họ mà đuổi theo cánh và tiền vệ phòng ngự của họ để hỗ trợ cánh và tiền vệ của mình trong tranh chấp bóng
Giữa 2 tiền vệ và 2 cánh sẽ luôn có sự hỗ trợ nhau để tranh và cắt các đường ban của đội bạn
Thòng và cánh gần nhất sẽ hỗ trợ nhau. Nếu AMF vượt qua DMF của mình thì thòng sẽ đẩy lên cản AMF của bạn và cánh của mình sẽ lùi về hỗ trợ kèm FC của đội bạn.
Dĩ nhiên lý thuyết là thế và có nhiều trường hợp khác nữa nhưng mình nghĩ như thế này là tạm được để anh em đá có vị trí rõ ràng
Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Fri Jun 08, 2012 2:49 pm

phương án của Hà đưa ra là chuẩn đấy, với những người đá chưa hợp nhau thì như thế ok, nhưng khi hợp rồi thường nhìn nhau mà bắt người. Hậu vệ cánh thì đừng lên đứng 1 mình mà luôn quan tâm đến hành lang của mình có ai, và cái khó nhất của hậu vệ luôn là phán đoán cắt bóng và áp sát ra sao. nếu để đội bạn đỡ bóng xong chỉnh bóng xong thì mình mới vào thì rất dễ bị qua. nhưng nếu mình áp sát ngay từ lúc họ đang đỡ bóng sao cho lưng của người đỡ bóng luôn chạm vào ngực mình, và 2 tay lên đưa sang 2 bên như thế tránh phạm luật mà nó muốn lách qua mình cũng khó. cái này các hậu vệ cần để ý nhiều hơn đặc biệt hậu vệ cánh. Razz
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  dangerous1990 on Wed Jun 13, 2012 1:07 am

Em không có ý kiến gì về chiến thuật cả, còn về con người thì em nghĩ là sắp xếp hợp lý nhất vẫn nên để các anh già có kinh nghiệm đá chính, và cài vào 1,2 cầu thủ trẻ để tích lũy kinh nghiệm. Các anh chạy yếu đi em nghĩ là do dạo này kém nhiệt hơn so với ngày xưa nên cảm giác chán và nhanh mệt chứ em nghĩ sức khỏe các anh vẫn còn ngon lắm hehe. Với lại tinh thần đội mình bây h xuống nhanh quá, thua tầm 1,2 quả cảm giác đã buông và đá hời hợt lắm rồi nên đã thua là thua te tua. Chiến thuật thì có thể chưa hình thành ngay được nhưng nếu mình đá với tinh thần máu lửa thì ít ra có thua mình còn cay cú và trận sau cố gắng. Bao nhiêu trận gần đây thua suốt mà em thấy cả đội nhiều khi cảm thấy đấy là lẽ dĩ nhiên phải xảy ra, thành ra có trận thua đến 8,9 quả. Như đội Nam Đồng bạn e hồi ở sân Không Quân nó đá cũng ép mình nhưng thứ nhất là cái sân đấy thủ dễ, thứ hai là có những anh đá máu lửa như anh Dũng, anh Hoạt nên chúng nó cũng chùn chân và trận sau còn muốn đá, chứ sang sân Viettel hầu như chúng nó chẳng gặp phải sự kháng cự nào đáng kể nên đội bạn thắng nhiều quá cũng chán => mất đối Twisted Evil
Em thì em nghĩ là không ai muốn mình bị gọi tên hay la lối trên sân cả, nhưng rõ ràng là khi mình bị nhắc vì đá không tốt thì mình sẽ dễ dàng sửa luôn cái lỗi đấy hơn là việc góp ý trên bàn rượu, mà tóm lại thì việc đá bóng anh em nhắc nhở nhau là chuyện bình thường, đội nào cũng vậy, có bị nói thì mình mới đá nhiệt và có trách nhiệm lên được (em thấm điều này hơn ai hết há há cheers ).
Về vấn đề cánh thì em nghĩ cánh đội mình bây h rất nhiều, hơn nữa lại đủ 1 già 1 trẻ cùng đá để có thể bọc lót cho nhau. Anh em tham gia vì đam mê và rèn luyện sức khỏe, ngoài ra thì cũng để rèn luyện lối chơi và kỹ thuật để cùng nhau tiến bộ. Em thì em nghĩ nếu em chỉ chuyên tâm phòng ngự thì em tự tin có thể đá tròn vai. Nhưng nếu suốt ngày chỉ nằm trong cái "tròn vai" ấy thì không bao giờ tiến bộ được. Tất nhiên trong thời gian đầu vừa công vừa thủ thì sẽ gây ra lỗi, vì thật sự là đá bóng để nâng cao sức khỏe và quen đội thì dễ, chứ cải thiện kỹ thuật để đá được thì không phải là ngày 1 ngày 2. Anh em đá quen với nhau thì cũng biết hết điểm yếu của nhau rồi, nên em có ý kiến là khi thế trận an bài rồi (chắc thắng hoặc chắc thua Very Happy ) thì nên để 1 cánh các anh già có kinh nghiệm trấn giữ cùng với thòng để giữ thế trận, hình thành lối chơi, lúc đấy các anh cũng mệt nên chỉ chuyên tâm phòng ngự thôi, còn cánh bên kia thì tuyến trẻ tập công, thủ, ban bóng, giữ bóng để cho quen thì sớm muộn gì đội mình cũng có lớp kế cận xứng đáng.
Túm lại là tất cả nằm ở vấn đề "tinh thần chiến đấu"! Haha.
Trên đây là 1 vài suy nghĩ của em, chúc đội mình trong thời gian tới sẽ thay đổi được bộ mặt và trở về với thời hoàng kim!!! cheers cheers cheers (mà có vẻ cái sân này đội mình mở màn đúng ngày xấu=>toàn thua, có khi phải đem ít vàng mã đến đốt Evil or Very Mad )
avatar
dangerous1990

Tổng số bài gửi : 41
Join date : 08/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Thu Jun 14, 2012 2:08 pm

cám ơn những dòng suy nghĩ của Thành, hy vọng trong đội cầu thủ nào cũng như chú, hehe. rất mong các thành viên trong đội có những ý kiến xây dựng và đặc biệt hơn nữa là ý kiến của đội trưởng và đội phó. ko biết các anh nghĩ thế nào cho chất lượng đội bóng trong tương lai ? Sad Sad
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Thu Jun 14, 2012 6:41 pm

@dangerous1990: Tinh thần cũng là 1 vấn đề. Ngày trước anh em đều ra sớm nên có thời gian khởi động và đá ma với nhau. Nhưng bg anh em ra muộn quá. Có những hôm ra chờ đến 7h10 mà vẫn chưa đủ đội hình. Như thế vừa không đảm bảo đội hình để dễ sắp xếp, vừa không có thời gian để anh em có thể đá ma ban chuyền với nhau. Mà ra đến sân. Anh em toàn mang bóng ra gôn to để sút vớ va vớ vẩn vừa làm anh em hỏng chân khi vào trận vừa chả có tác dụng gì. (trong đó tm trung có lỗi lớn nhất). Do đó hy vọng thời gian tới anh em cố gắng thay đổi thời gian cho phù hợp để ra sân sớm hơn.

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Thu Jun 14, 2012 6:43 pm

hehe. thôi thằng em có tâm ý như thế là tốt rồi. cứ đá như nó là anh em cũng yên tâm lắm rồi còn j nữa.... Laughing Laughing Laughing
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Phamha on Fri Jun 15, 2012 2:41 pm

voi con đã viết:hehe. thôi thằng em có tâm ý như thế là tốt rồi. cứ đá như nó là anh em cũng yên tâm lắm rồi còn j nữa.... Laughing Laughing Laughing
Ừ. Thì tôi bảo là tình hình chung cả đội thôi. Chứ ku Thành thì ổn rồi. hehe

Phamha

Tổng số bài gửi : 338
Join date : 10/09/2010
Age : 34
Đến từ : BacGiang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  voi con on Mon Jun 25, 2012 8:49 am

bây h còn khuyết thêm vị trí thủ môn, cần tìm kiếm khẩn cấp...... Twisted Evil Twisted Evil
avatar
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Cần cải thiện chất lượng đội bóng

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết