Những điều bất ổn của H2o - Biện pháp khắc phục........!

Go down

Những điều bất ổn của H2o - Biện pháp khắc phục........!

Bài gửi  voi con on Thu Nov 25, 2010 11:25 am

Xin nhắc trước. Topic này tôi viết chỉ dành riêng cho những thành viên nhiệt huyết và muốn cống hiến cho H2o. Những dòng ý kiến và tư tưởng ngoài Luồng (dù bạn có là thành viên chính thức của đội H2o) cũng nên out ra. không nên đọc tiếp.

Khi tham gia H2o các thành viên trong đội có suy nghĩ gì nhỉ? có đặt ra câu hỏi gì không? hay chỉ nghĩ H2o là 1 tập thể, là 1 nơi sinh hoạt, hoạt động bóng đá vào lúc 19h thứ 2 hàng tuần tại Không Quân Stadium. Nếu chỉ là vậy thì bạn chỉ nên đọc đến đây rồi hãy out ra khỏi topic này như tôi đã cảnh nhắc ở trên. Topic này tôi viết với tư cách là 1 thành viên của đội H2o, vậy rất kính mong các thành viên tích cực trong đội hãy cùng tôi đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng H2o ngày càng phát triển. cheers

Bạn đã biết H2o có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống như thế nào. Bạn có biết 97% cơ thể bạn là H2o? vậy H2o có ảnh hưởng rất lớn đúng không bạn ?.............

Sức mạnh của H2o trên thế giới đã có ai tính toán được?, nghiên cứu được chưa? xin hỏi đã có công trình nghiên cứu nào nghiên cứu, mô tả cụ thể được sức mạnh của H2o trên hành tinh chúng ta. Tôi tuy chưa nghiên cứu, nhưng tôi là một thành viên trong đội. I am gruaduation hydropower eclectric, i am working in PECC1. Do u know Pecc1?....... Vậy tôi hiểu H2o ''Đẹp'' khi trời trong xanh lặng gió, nhưng khi giông bão nổi lên thì mới biết H2o có sức mạnh ghê gớm đến dường nào.

Vậy Tôi - Voi Con rất mong muốn H2o của chúng ta có 1 đường lối phát triển lành mạnh, vui vẻ, nhiệt tình. điều quan trọng hơn cả là hãy để H2o có tiếng trên sân cỏ

Các đồng đội H2o ơi, hãy cùng tôi xây dựng H2o với tiêu chí j đây? Đẹp trong phòng ngự (phòng ngự có chiều sâu) - đẹp trong tấn công (lối đá tấn công của Bacar, MU) nhưng lại có một sức mạnh ghê gớm đúng như H2o nổi giông bão.

Đó là những j chúng ta cần xây dựng. Nhưng nhìn lại H2o đang tồn tại những j và cần khắc phục những j.

Nhìn lại những điều đang tồn tại.
1. Khởi động
Đây là bài học đầu tiên của những người chơi thể thao dù có chuyên hay không chuyên (chuyên nghiệp) thì khi chơi thể thao cũng nên khởi động kỹ trước khi chơi dù ở bất kỳ môn chơi nào.
Dù vẫn biết đây là những buổi sinh hoạt của H2o mỗi tuần chỉ 1 lần vào 19h thứ 2. nhưng các cầu thủ ra sân chúng ta gần như không cần khởi động. chỉ cần lắc lắc cổ chân, lắc người mấy cái rồi tìm đến quả bóng càng nhanh càng tốt. như thế thì phi thể thao lắm. Dễ dẫn đến chấn thương trong các tình trạng tranh chấp, khi mệt quá hay những pha bóng khó trong các tình huống tranh chấp. Chấn thương nhẹ thì còn đỡ, chấn thương nặng thì ảnh hưởng đến công ty mình đang làm việc(đối với những người đã đi làm), ảnh hưởng đến các buổi học đối với các thành viên hiện còn đang làm sinh viên, ảnh hưởng đến số buổi tham gia ở H2o.....và cuối cùng là ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu cũng như thành tích của H2o pale
2. Tinh thần đồng đội
Nhìn lại thật kỹ, thật thực tế khía cạnh này 1 chút. Hầu hết các bàn thắng của H2o ghi được ở những tình huống thế nào. phải có đến 90% thậm chí là 95 % là từ các tình huống (Phản công nhanh+ tình huống cố định (phạt góc)+ sự tỏa sáng của 1 vài cá nhân) còn 5% dành cho các pha tấn công từ sân nhà lên 1 cách chuẩn mực và bài bản.
Các cầu thủ tuyến phọng ngự hay chuyền dài lên nhiều quá, ở trên chỉ có 1 tiền đạo bao h cũng trong vòng vây của 2-3 cầu thủ đội bạn, bóng đá sân 7 quan trọng là vị trí hậu vệ thòng + 2 hậu vệ biên. 2 tiền vệ khu giữa chủ yếu giữ nhịp trận đấu và tham gia phòng ngự là nhiều để lấp vào khoảng trống cho 2 hậu vệ biên tham gia tấn công vừa phải.
Chạy chỗ trên sân cực kỳ ít, sân nhỏ, không chạy chỗ nhiều không thể có khoảng trống được. Kiến đề nghị các cầu thủ chạy chỗ nhiều hơn, nhiều hơn nữa.
Dê dắt bóng ở vị trí 2 hậu vệ biên còn phổ biến ở phần sân nhà. Khi bị mất bóng là tiền đạo đội bạn có thể đối mặt với thủ môn ngay.
Các hậu vệ biên hay chuyền ngang rất nguy hiểm.
Dù ta đá có thua, hay thắng nhưng nhìn lại 1 trận đấu sao cho thua thế nào, thắng thế nào cho xứng đáng. Nếu có 1 trận thắng mà đội bạn tâm phục khẩu phục thì đấy mới là điều hay. Còn mình thua mà trên thế thượng phong thì cũng không có gì làm buồn và xấu hổ.
3.Tinh thần thi đấu
Tinh thần thi đấu và thái độ thi đấu nói chung thì một số cầu thủ H2o thì thật sự tuyệt vời, nhưng 1 số cầu thủ đá gọi là ra sân thôi thì phải, hay là ra đá tí để cho vui lấy tí mồ hôi cho khỏe người rồi về tắm giặt? nếu chỉ có vậy thì đó là 1 điều rất đáng buồn.
nhìn một số cầu thủ vào sân và vào sân thay người nhiều lúc thấy ẻo lả và mệt mỏi quá. Dù biết sau 1 ngày lao động và học tập vất vả nhưng các cầu thủ khi ra sân hãy hóa mình thành những chiến binh La Mã hay chiến binh Rồng để dòng chảy H2o cuồn cuộn và mạnh mẽ chứ nhỉ?
4. Kỹ thuật
Đây là 1 điều đáng nói thật nhiều và thật sâu. Vì cái này có quyết định phần lơn đến việc H2o có hóa rồng trong thời gian tới hay ko?
Kỹ thuật các cầu thủ 1 phần là tốt còn 1 phần lớn là chưa tốt. ví dụ nhé, chuyền bóng thế nào? chuyền bóng khi có người kèm thì sao, ko có người kèm thì sao? khi bóng tấn công thế nào? còn khi ko tấn công hay phòng ngự thì sao? có cầu thủ nào trong H2o biết được những kỹ thuật này..........?
Đá bóng thì mình cần 2 yếu tố cơ bản: 1 là tinh thần thi đấu - 2 là kỹ thuật thi đấu.ra sân thiếu 1 trong 2 yếu tố này đều ko đủ của 1 cầu thủ muốn H2o đá hay, đá đẹp, đá cống hiến..... hay xa hơn nữa là H2o Chơi Bóng Đá. Như ZIZOU, Ro Béo, Ro Vẩu đã chơi. Đó thực sự là những nghệ sĩ trên sân cỏ.
Cá nhân Voi Con tôi thật sự mong muốn mỗi cầu thủ của H2o đều như vậy.

Biện pháp khắc phục.
Sau đây xin đưa ra biện pháp khắc phục sau, anh em đọc và xin ý kiến bổ sung cho đội bóng hoàn thiện thêm.
1.Khởi động
Trước khi bóng lăn, anh em ai ra trước có thể tự khởi động trước, không thì đợi cả đội khởi động. Mình lên có và hoàn thiện các bài tập khởi động cho anh em. để ra sân ai cũng có thể hoàn thiện kỹ bài khởi động.
Kiến đề nghị đội trưởng cho anh em khởi động kỹ trước khi vào sân với các bài khởi động hoàn chỉnh. (không thua chuyên nghiệp là bao nhiêu)

2. Tinh thần đồng đội
Anh em trong sân hãy nêu cao tinh thần đồng đội, cố gắng mình chuyền càng nhanh càng tốt. chuyền càng nhiều càng tốt. hãy tôn trọng sự chạy chỗ của đồng đội. những tình huống phản công ko có ai phối hợp cùng thì mới lên đi bóng và giữ bóng.

Đề nghị thêm là hàng tháng hay hàng quý hay thỉnh thoảng có dịp nào thì anh em nên có cái cớ để ngồi nhậu nhẹt... hehe. Nâng cao tinh thần đồng đội.

3. Tinh thần thi đấu.
Cái này thì tự bản thân mỗi cá nhân phải tự hoàn thiện và nâng cao. Mình đá nhiệt tình cống hiến cũng không có nghĩa là mình đá xấu, thích đánh nhau, thích va chạm. biết nhiều lúc trong bóng đá cái này cũng không tránh khỏi, Vậy chúng ta lên hạn chế đến mức tối đa.
4. Kỹ thuật.
Kỹ thuật trong bóng đá rất dồi dào và phong phú, để làm và thực hiện được hết các kỹ thuật này thì ngay cả những cầu thủ đẳng cấp thế giới cũng không làm được hết. mà mỗi người có 1 sở trường và một tố chất riêng về từng kỹ thuật. có người sút tốt, có người chuyền tốt, người đánh đầu tốt......
Nhưng mỗi cầu thủ chúng ta lên làm tốt các bài kỹ thuật cơ bản điển hình: Đỡ bóng, chuyền bóng, chạy chỗ, phối hợp, sút bóng, đánh đầu.
vậy lên cũng phải có thời gian tập luyện. vậy anh em xem thế nào có lên trích 20 đến 30ph mỗi trận để tập luyện cho tốt trong thời gian tới. phần còn lại sẽ là thi đấu và check hàng luôn.
Đây là những điều mà cá nhân tôi muốn chia sẻ để h2o chúng ta ngày càng tiến bước. (thành tích tốt hơn - thời gian vừa qua bết bát quá)
Chúc cả đội h2o luôn mạnh khỏe, thành công và chiến thắng nhiều nhiều hơn nữa !
voi con
voi con

Tổng số bài gửi : 366
Join date : 25/10/2010
Age : 35
Đến từ : Viet nam

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết